วิธีการชำระเงิน

ขั้นตอนการสมัครและช่องทางการชำระเงิน

การซื้อคอร์สกับ Cocodemy มีขั้นตอนง่ายๆ 2 ขั้นตอน คือ 1) ทำการสมัครสมาชิกก่อน และ 2) เลือกคอร์สที่ต้องการเรียนและดำเนินการชำระเงิน โดยมีรายละเอียด ดังนี้

1. ทำการสมัครสมาชิกก่อน

โดยสำหรับน้องๆ ที่เป็นสมาชิกเดิมของ Cocodemy อยู่แล้ว น้องสามารถกด “เข้าสู่ระบบ” ที่ด้านขวาบน จากนั้นให้ กรอกอีเมล (Email) และ รหัสผ่าน (Password) แล้วกดที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” หรือหากต้องการเข้าใช้งานด้วยบัญขีเฟสบุ๊ค ก็กด “เข้าใช้งานด้วยเฟสบุ๊ค” (Login with Facebook) ก็จะเข้าใช้งานได้เลย

แต่ถ้าหากน้องยังไม่ได้เป็นสมาชิก น้องๆ จำเป็นจะต้องสมัครสมาชิกก่อน ซึ่งการสมัครสมาชิกนั้นสามารถทำได้ 2 วิธี คือ

วิธีที่ 1 : สมัครสมาชิกด้วย Facebook Account
โดยกด “สมัครสมาชิก” ที่ด้านขวาบน แล้วกดปุ่ม “สมัครสมาชิกด้วยเฟสบุ๊ค” (Signup with Facebook) จะเป็นการสมัครสมาชิกให้น้องแบบอัตโนมัติ ซึ่งจะมี Popup จากทางเฟสบุ๊คขึ้นมาให้เพื่อยืนยันในการใช้ข้อมูล โดยให้น้องกด “ตกลง” เพื่อเข้าสู่ระบบและเป็นสมาชิก Cocodemy

วิธีที่ 2 : สมัครสมาชิกด้วย Email
โดยกด “สมัครสมาชิก” ที่ด้านขวาบน จากนั้นกรอก ชื่อและนามสกุล อีเมลของน้อง (Email) และรหัสผ่าน (Password) ที่ต้องการ (4-12 ตัว) ถัดมาน้องก็กรอกรหัสผ่านที่เหมือนกันเพื่อยืนยันการตั้งรหัสผ่าน (Confirm Password) แล้วกดปุ่ม “สมัครสมาชิก” เพื่อเข้าสู่ระบบและเป็นสมาชิกกับ Cocodemy จากนั้นทางระบบจะมีการส่งการลงทะเบียนที่สำเร็จไปทางอีเมลที่น้องใช้สมัคร (หากไม่มีอีเมลอาจจะอยู่ในอีเมลขยะหรือ Junk/Spam)

ทั้งนี้ในการ Login เข้าใช้งานในครั้งถัดไปให้กด “เข้าสู่ระบบ” ที่ด้านขวาบนแล้ว กรอกอีเมล (Email) และ รหัสผ่าน (Password) แล้วกดที่ปุ่ม “เข้าสู่ระบบ” (Login) ก็จะเข้าใช้งานได้ตามปกติ


2. เลือกคอร์สที่ต้องการเรียนและดำเนินการชำระเงิน

เมื่อเลือกคอร์สที่ต้องการเรียนแล้ว ระบบจะพาเข้าสู่การชำระเงิน โดยมีขั้นตอนการชำระเงินแต่ละช่องทาง ดังนี้
1. ในหน้าขั้นตอนชำระเงินระบบจะรวมยอดที่ต้องชำระไว้ โดยหากคอร์สที่ซื้อมีการจัดส่งเอกสารประกอบการเรียน น้องๆต้องกรอก “ที่อยู่ในการจัดส่ง” ให้เรียบร้อยก่อน แล้วจากนั้นให้น้องๆเลือกวิธีการชำระเงินตามช่องทางที่น้องๆสะดวก


2. โดย Cocodemy รองรับการชำระเงินแทบทุกรูปแบบ ให้น้องๆและผู้ปกครองมีทางเลือกที่หลากหลาย การชำระเงินจึงง่าย สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น และมีความปลอดภัย 100% โดยมีช่องทางการชำระเงิน ดังนี้

A. ชำระด้วยเงินสดที่เคานเตอร์เซอร์วิส (Counter Service) หรือเคานเตอร์ Tesco Lotus, BigC และอื่นๆ

B. ชำระด้วยบัตรเครดิต (Credit Card)
C.ชำระด้วยบัญชีธนาคารออนไลน์ (iBanking)


3. เมื่อเลือกช่องทางการชำระแล้ว ให้ทำตามขั้นตอนที่ปรากฏของช่องทางนั้นๆ โดยกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

A. ชำระด้วยเงินสดที่เคานเตอร์เซอร์วิส (Counter Service) หรือเคานเตอร์ Tesco Lotus, BigC และอื่นๆ

B. ชำระด้วยบัตรเครดิต (Credit Card)

C. ชำระด้วยบัญชีธนาคารออนไลน์ (iBanking)